Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2011

Bài báo 24: Mua nhà tại dự án Thiên đường Bảo Sơn có thể 'ngậm đắng'

Bài báo 23: Chia cắt tình cha con

Bài báo 22: Đại gia ly hôn: Ồn ào và chua xót

Đại gia ly hôn: Ồn ào và chua xót

(VEF.VN) - Khi xã hội biến đổi, không ít cảnh ly tán lại trở thành những câu chuyện "đàm tiếu" của nhân gian. Hầu hết những chuyện ồn ào và chua xót đó lại rơi vào những người giàu, những người đang được coi là "đại gia".Khu Thiên đường Bảo Sơn lại một lần nữa rơi vào vòng xoáy "miệng lưỡi thế gian" khi cô con gái ông Bảo Sơn ly hôn và khối tài sản này được đưa ra tranh chấp.

Xem tin gốc:

http://vef.vn/2011-07-27-dai-gia-ly-hon-on-ao-va-chua-xot

Kết hôn và ly hôn vốn là chuyện bình thường trong cuộc sống dân sinh. Vốn xưa của người Việt, kết hôn là chuyện vui của làng với bao điều chúc phúc và cầu mong, còn chia ly là cảnh đau lòng thường được "nuốt vào trong" chẳng mấy ai hay.
Bài báo 21: Đằng sau sự tan vỡ của một gia đình đại gia

Bài báo 20: Hệ lụy từ những cuộc ly hôn ngàn tỷ

Bài báo 19: Khách hàng dự án Thiên đường Bảo Sơn có thể không được cấp sổ đỏ

Khách hàng dự án Thiên đường Bảo Sơn có thể không được cấp sổ đỏMột góc công viên Thiên đường Bảo Sơn

Tranh chấp về tài sản trong gia đình chủ đầu tư dự án Thiên đường Bảo Sơn có thể khiến việc cấp sổ đỏ của dự án bị chậm trễ.

Bài báo 18: 'Vụ ly hôn triệu đô' không ảnh hưởng 'địa ốc' Thiên đườngBảo Sơn

Bài báo 17: Mua nhà tại dự án Thiên đường Bảo Sơn có thể gặp rắc rối?

Bài báo 16: Rắc rối vụ ly hôn 10.000 tỷ của vợ chồng chủ tập đoàn BảoSơn

Rắc rối vụ ly hôn 10.000 tỷ của vợ chồng chủ tập đoàn Bảo SơnCông viên Thiên đường Bảo Sơn, khối tài sản lớn nhất đang bị đưa ra tranh chấp

Xem tin gốc:

http://www.baomoi.com/Rac-roi-vu-ly-hon-10000-ty-cua-vo-chong-chu-tap-doan-Bao-Son/58/6663226.epi

Bảy năm sau ngày cưới, những người chủ của tập đoàn Bảo Sơn chia tay nhau khi đã có hai mặt con. Nhưng việc gây đau đầu không phải là chuyện con cái sau ly hôn, mà là chuyện phân chia tài sản chung, mà theo ước tính của người trong cuộc là lên đến 10.000 tỷ đồng.
Phiên toà xử ly hôn giữa ông Bùi Đức Minh và bà Nguyễn Thanh Thủy - trưởng nữ của chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn - diễn ra vào ngày 21/4/2011 không đưa ra các phán quyết về phân chia tài sản. Vì vậy, ông Minh đã kháng cáo toàn bộ bản án.

Tài sản 10.000 tỷ đồng


Bài báo 15: Vụ "ly hôn nghìn tỷ", có vi phạm tố tụng?

Bài báo 14: Không phân chia tài sản chung khi có yêu cầu là sai luật

Luật sư Trần Đình Triển, (trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, đoàn Luật sư Hà Nội):

Trái luật khi không tuyên chia tài sản

Căn cứ luật Hôn nhân và gia đình thì tài sản trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng. Trong vụ án này, phía bị đơn đã nộp đủ các chứng cứ chứng minh yêu cầu chia tài sản chung, do vậy yêu cầu đó là có căn cứ và hợp pháp. Bản án của toà bất hợp lý và trái luật khi xét xử ly hôn chỉ giải quyết một mối quan hệ pháp lý đó là nuôi con. Trong khi chế định pháp lý về ly hôn phải xem xét cả mối quan hệ phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân.

Xem tin gốc:

http://www.baomoi.com/Khong-phan-chia-tai-san-chung-khi-co-yeu-cau-la-sai-luat/58/6657759.epi

http://sgtt.vn/Thoi-su/148001/Khong-phan-chia-tai-san-chung-khi-co-yeu-cau-la-sai-luat.html

Thiên đường Bảo Sơn - Khối tài sản khổng lồ bị đưa ra tranh chấp

Bài báo 13:Nhà giàu cũng khóc

Bài báo 12: CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG- Sếp phó lộngquyền, lỗ tiền tỉ

Bài báo 11: TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG: KHÔNG ĐƯỢC PHÉP LỪA, BẮT NẠT VÀ ĂN HIẾP DÂN

Posted on 02/04/2009 by Civillawinfor


Xem tin gốc:
PHẠM VIẾT ĐÀO


Những ngày gần đây dư luận đang rộ lên vụ Công ty CP Thương mại tổng hợp quốc tế D&T (gọi tắt là Công ty D&T) đã bán cho 47 hộ dân những lô đất trong dự án xây biệt thự tại An Khánh-Hà Đông thu về ước tính hơn 262 tỷ đồng. Trước đó, với dự án này, ngày 10-12-2007, Công ty D&T đã ký hợp đồng tín dụng (số 215/HĐTD-GPB/07) với NH TMCP Dầu khí toàn cầu (GP Bank) để vay hơn 140 tỷ đồng bằng tài sản thế chấp chính là lô đất để triển khai dự án. Ngân hàng GP Bank, Công ty Bảo Sơn, Công ty D&T đã ký cam kết: 3 bên thống nhất chi tiết về tài sản bảo đảm và các nội dung thế chấp khác thể hiện trong hợp đồng kinh tế mà các bên đã ký kết.Bài báo 10: Vụ thế chấp 47 biệt thự An Khánh: Khởi tố thêm 1 cựuPhó.TGĐ G.P bank

Cơ quan CSĐT (C15) Bộ Công an vừa khởi tố bị can 5 cựu cán bộ Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank) về hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, gồm: Đỗ Như Phụng (nguyên Phó tổng giám đốc GPBank); Vũ Thị Ngoan (nguyên Phó phòng Hỗ trợ tín dụng) và 3 cựu cán bộ cấp dưới Bùi Đức Hạnh, Tống Xuân Mạnh, Nguyễn Đình Thi.

Xem tin gốc:

http://landtoday.net/vn/tintuc/22211/vu-the-chap-47-biet-thu-an-khanh-khoi-to-them-1-cuu-photgd-gp-bank.aspxDự án biệt thự kinh doanh đã được chuyển từ Cty Cổ phần Tập đoàn Bảo Sơn sang Cty TNHH Một thành viên Du lịch Giải trí Thiên Đường Bảo Sơn nhưng nhiều khách hàng không hay biết (ảnh chụp mô hình dự án)


Bài báo 9: Đại gia ly hôn: Tranh cãi quanh 500 triệu USD

Bài báo 8: Đại gia Việt và những vụ ly hôn nghìn tỷ

Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2011

Bài báo 7 : Ly hôn đình đám của đại gia Việt

Bài báo 6: Ồn ào xung quanh một vụ xử ly hôn - Tranh chấp tài sản lêntới 500 triệu USD

Bài báo 5: Nghiệt ngã những cuộc chiến sau ly hôn

Sự tan vỡ trong hôn nhân đôi khi khiến hai người từng nghĩ sẽ không thể thiếu nhau trong cuộc đời trở thành "kẻ thù không đội trời chung". Sau ly hôn, nhiều người vẫn tìm mọi cách làm khó nhau, cãi vã, tranh giành tài sản... một cách vô tình vô nghĩa và hậu quả là tăng thêm nỗi đau cho những đứa con vô tội.

Xem tin gốc:

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/62161/nghiet-nga-nhung-cuoc-chien-sau-ly-hon.html

Đại gia ly hôn cãi nhau vì tài sản
Việc ly hôn của những người giàu, những người đang được coi là “đại gia” thường ồn ào và chua xót. Bởi sự chia tay của họ luôn gắn với việc chia chác, tranh chấp tài sản, tiền bạc lên đến hàng tỷ đồng.

Vụ ly hôn của con gái chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn khiến dư luận xôn xao vì những tranh cãi quanh khối tài sản được ước tính lên đến 500 triệu USD. Câu chuyện ly hôn này cho thấy rõ sự vô tình vô nghĩa chỉ vì tiền.


Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

Bài báo 4: Những vụ ly hôn, tái hôn đình đám nhất Việt Nam

Một số cuộc ly hôn gây xôn xao dư luận bởi nó gắn với chuyện chia chác tài sản khổng lồ, hoặc đang được xem như truyện cổ tích...

Xem tin gốc:

http://kienthuc.net.vn/gia-dinh/mo-cua/201212/Nhung-vu-ly-hon-tai-hon-dinh-dam-nhat-Viet-Nam-1865462/

(Kienthuc.net.vn)- Trong văn hóa Việt Nam, lập gia đình hay vợ chồng quyết định chia tay đều được coi là chuyện trọng đại. Thế nhưng hiện nay việc ly hôn, tái hôn dường như ngày càng bị xem nhẹ trong giới "chân dài, đại gia" Việt. Thậm chí một số cuộc ly hôn, tái hôn chóng vánh gây xôn xao dư luận chỉ bởi gắn liền với chuyện chia chác tài sản khổng lồ, hoặc tan vỡ khi đang được xem như truyện cổ tích...Vụ ly hôn bộn tiền của con gái Tập đoàn Bảo Sơn

Đây được coi là vụ ly hôn đắt giá nhất Việt Nam, gây chấn động không chỉ với người Việt Nam mà với cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, bởi số tài sản tranh chấp lên tới 500 triệu USD.


Thứ Tư, 5 tháng 10, 2011

Bài báo 3: Những vụ ly hôn "nặng ký" nhất của đại gia Việt

Bài báo 2 :Vụ ly hôn của nữ đại gia Việt có 500 triệu USD

Bài báo 1:Đại gia ly hôn – Tranh chấp hàng chục nghìn tỷ đồng?

Đại gia ly hôn – Tranh chấp hàng chục nghìn tỷ đồng?

Báo Pháp luật và xã hội điện tử Thứ Ba, 05/07/2011 16:16

http://www.baomoi.com/Dai-gia-ly-hon--Tranh-chap-hang-chuc-nghin-ty-dong/58/6569902.epi

http://phapluatxahoi.vn/20110705040746309p1002c1020/dai-gia-ly-hon--tranh-chap-hang-chuc-nghin-ty-dong.htm

(PL&XH) - Sau khi chị Thủy nộp đĩa ghi âm cho Tòa án và bản lược dịch, anh Minh đã xin sao lại nội dung đĩa ghi âm và đem về nghe lại.

Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm – Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử vụ ly hôn của giữa vợ chồng đại gia Hà Nội là anh Bùi Đức Minh (sinh năm 1975; phố Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) và vợ là chị Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1976, trú tại phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm-Hà Nội). Bà Thủy là cổ đông lớn của Tập đoàn Bảo Sơn, đặc biệt bà là giám đốc công ty TNHH Một thành viên Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội), tài sản của doanh nghiệp này lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Vụ ly hôn dẫn tới tranh chấp đòi phân chia tài sản hàng nghìn tỷ đồng tại Tập đoàn Bảo Sơn.

“Đại gia” có ngoại tình?